Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân trúng nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021

Tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân; là điều kiện tốt để mỗi thanh niên phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện nhân cách, phát triển toàn diện; tích lũy hành trang cho tương lai của mỗi thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và công an.

Thực hiện chỉ tiêu kêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021 của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn thành phố Hạ Long đã tự giác, hăng hái lên đường nhập ngũ với khát vọng cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh cho các công dân trúng tuyển; thực hiện kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 09/02/2021 của UBND thành phố Hạ Long, Trung tâm Y tế TP. Hạ Long đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 419 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 19/2/2021 (lấy mẫu lần 1) và ngày 28/2/2021 (lấy mẫu lần 2). Cả 02 lần lấy mẫu xét nghiệm, 419 tân binh đều có kết quả âm tính.

Chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, bình an, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Phượng Phan
Author: Phượng Phan