Tuyên truyền Hưởng ứng ngày Thalassemia 08/5/2024

Hưởng ứng “Ngày Thalassemia Thế giới 08/5″, chiều ngày 08/5/2024, Phòng Dân số – Truyền thông GDSK, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị Tuyên truyền,tư vấn về bệnh Thalassemia cho cán bộ, viên chức và người dân trên địa bàn xã Thống Nhất.
Với chủ đề ” Tăng cường phổ cập thông tin và tiếp cận dịch vụ tan máu bẩm sinh để góp phần nâng cao chất lượng giống nòi Việt” Hoạt động này nhằm vận động cộng đồng cùng nỗ lực tham gia vào cuộc chiến đẩy lùi bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) đầy ám ảnh.
Tham dự  hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã Thống Nhất cùng gần 60 cán bộ, viên chức, người dân trên địa bàn. Thông qua Hội nghị mọi người đã được tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tầm soát, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; cập nhật kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, tình bạn và tình yêu…cũng như những ám ảnh mang theo suốt đời của một đứa trẻ mắc chứng bệnh này và những nỗi gian truân của gia đình khi có trẻ mắc bệnh này.
Ngoài ra, tại Hội nghị còn cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để nam, nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu biết và phòng tránh thai an toàn; tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; đẩy mạnh tuyên truyền để đảm bảo vị thành niên, thanh niên tiếp cận tốt hơn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) góp phần giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, dự phòng vô sinh và nâng cao chất lượng dân số.

 

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC