Trung tâm Y tế TP. Hạ Long Triển khai chiến dịch  bổ sung Vitamin A đợt I/2022 và cân, đo trẻ dưới 5 tuổi  

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất Vitamin A, sắt, iod, kẽm, acid folic; phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ( đặc biệt cho bà mẹ có con nhỏ và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ); trong 02 ngày 01-02/6/2022, Trung tâm Y tế TP. Hạ Long Triển khai chiến dịch  bổ sung Vitamin A đợt I/2022 và cân, đo trẻ dưới 5 tuổi tại 33/33 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Việc triển khai Chiến dịch được tuyên truyền sâu rộng đến người dân; các hoạt động cân, đo và uống vitamin A đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật và thực hiện đầy đủ theo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tất cả trẻ trước khi cho uống vitamin A và cân đều được khám sàng lọc; những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bổ sung hoặc cân vào thời gian thích hợp sau khi đã hết các dấu hiệu chống chỉ định này. Sau khi uống trẻ ở lại để theo dõi trong vòng 30 phút để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho trẻ.

  Thông điệp truyền thông ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2022 của Viện Dinh dưỡng: Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, trí tuệ, sức khoẻ, sức đề kháng cơ thể và chất lượng cuộc sống.

Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, toàn dân hãy thực hiện:

 Ăn đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm, lựa chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

– Cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn cùng với ăn bổ sung hợp lý.

– Bữa ăn bổ sung của trẻ cần có các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng, thêm mỡ hoặc dầu để tăng cường hấp thu vitamin A, vitamin D.

– Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần/ năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A.

– Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần/ năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.

– Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt và axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

 

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC