Trung tâm Y tế TP. Hạ Long Tổ chức Tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng nền tảng khám chữa bệnh từ xa

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn y tế thông qua công nghệ thông tin và truyền thông từ xa, hình thành thói quen mới cho người dân trong việc tự theo dõi thông tin sức khỏe, lịch sử khám bệnh của mình thông qua các nền tảng số. Ngày 23/4/2024, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức lớp tập hướng dẫn sử dụng ứng dụng nền tảng khám chữa bệnh từ xa cho cán bộ y tế tuyến y tế cơ sở.

Phát biểu tại lớp tập huấn bác sĩ Vũ Hải Bình- Phó Giám đốc trung tâm Y tế thành phố Hạ Long nhấn mạnh đây là 1 trong 2 nền tảng khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế thuộc Nền tảng số quốc gia được ưu tiên phát triển. Theo đó, nền tảng Vtelehealth cho phép người dân có thể kết nối với cơ sở y tế, bác sỹ qua hình thức gọi thoại có hình (video call) 1:1 với bác sĩ, hồ sơ sức khỏe điện tử giúp người bệnh không phải lưu trữ tất cả các loại giấy tờ khi đi khám bệnh, chữa bệnh, không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm; dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa Vtelehealth là mục tiêu quan trọng mà Trung tâm Y tế tập trung hướng tới với chỉ tiêu đạt 70% người dân cài đặt app Vtelehealth. Đây vừa là phục vụ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng cải cách hành chính của cơ sở y tế, vừa là nhiệm vụ chính trị nhằm đảm bảo các chỉ tiêu đạt được theo đúng quy định để đáp ứng các điều kiện về y tế liên quan đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022 – 2025.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được kỹ sư CNTT Hoàng Mạnh Tường- Phòng KHNV& Dược- TTB – VTYT truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Vteleheath, cấp tài khoản và mật khẩu người dùng; Hướng dẫn sử dụng ứng dụng nền tảng hỗ trợ tư vấn khám bệnh, chữa bệnh từ xa; Thực hành sử dụng ứng dụng với vai trò người bệnh và y, bác sỹ tư vấn khám, chữa bệnh.

Qua lớp tập huấn, các học viên đã có kỹ năng, sử dụng thành thạo ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa Vteleheatlh và sẵn sàng áp dụng tại cộng đồng để cung cấp những dịch vụ sức khỏe tiện ích cho nhân dân.

 

 

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC