Trung tâm Y tế TP. Hạ Long tổ chức các hoạt động Chào mừng Kỉ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024)

Trong không khí toàn ngành Y tế phấn khởi chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024); Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của đơn vị.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, quý trọng và biết ơn lớp người đi trước, sáng ngày 23/2/2024, Trung tâm Y tế TP. Hạ Long đã tổ chức buổi gặp mặt các lãnh đạo, cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu – những người đã cống hiến phần lớn tuổi trẻ, sự nghiệp của mình cho sự lớn mạnh và phát triển của Trung tâm.

Tại buổi gặp mặt, Thầy thuốc Ưu tú, Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Hồng Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc thay mặt toàn thể cán bộ, VCNLĐ Trung tâm chân thành cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các cán bộ hưu trí vì những công lao, cống hiến cho ngành Y tế, cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như sự phát triển của Trung tâm. Đồng chí Bùi Hồng Tâm đã báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của Trung tâm trong năm 2023; Đồng chí mong rằng, thời gian tới các đồng chí cán bộ hưu trí sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp những ý kiến tâm huyết, kinh nghiệm quý báu của mình để giúp cho Trung tâm ngày càng phát triển.

Ngày 25/2/2024, Trung tâm đã tổ chức buổi Lễ gặp mặt Kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) cho hơn 300 cán bộ, viên chức, NLĐ. Tại buổi lễ Đồng chí Bùi Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955; Thầy thuốc Ưu tú, Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Hồng Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ Y tế ngày 27/02/1955, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, các cô các chú cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…”. 69 năm qua, lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc. Tập thể lãnh đạo cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế TP. Hạ Long đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác và theo bước cha anh viết tiếp những trang sử đầy tự hào của ngành Y tế tỉnh nhà.
Cũng tại buổi lễ, Trung tâm đã Công bố các quyết định, trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, giấy khen của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Đây là dịp để mỗi cán bộ, viên chức, NLĐ nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành; luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh. Đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC