Trung tâm Y tế TP Hạ Long thực hiện tiêm chủng thường xuyên các loại vaccin theo quy định

Ngày 02/01/2024, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, nỗ lực của lãnh đạo ngành y tế, ngay khi Bộ Tài chính và Bộ Y tế phê duyệt giá 10 loại vaccine sản xuất trong nước, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện ký hợp đồng đặt hàng 10 loại vaccine
Tại Quảng Ninh ngay khi được trung ương cung ứng các loại vắc xin đã triển khai kế hoạch cấp phát ngay cho các địa phương để kịp thời tổ chức việc tiêm chủng thường xuyên và tiêm bù các mũi vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Cụ thể, địa bàn thành phố Hạ Long đã được cấp các loại vắc xin: lao (BCG), viêm gan B, bạch hầu-ho ga – uốn ván (DPT), sởi đơn, sởi-rubella (MR), uốn ván tiêm cho PNCT, bại liệt (OPV), Viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib (VX 5 trong 1 Sll). Về cơ bản các loại vắc xin trong tiêm chủng thường xuyên trong các tháng đầu năm 2024 đã được cung ứng đầy đủ phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tiêm chủng là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, vì vậy Các gia đình hãy cho trẻ đến trạm y tế gần nhất để được tư vấn và thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi vác xin theo đúng lịch Bộ y tế qui định.

Phượng Phan
Author: Phượng Phan