Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức Tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho cán bộ, viên chức, NLĐ  

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19; bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn, sử dụng công nghệ…thì tiêm chủng Vắc xin là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng COVID-19. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp tăng tỷ lệ miễn dịch COVID-19 trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát đặc biệt có vai trò quan trọng đối với các lực lượng tuyến đầu – đội ngũ y, bác sĩ. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 07/7/2021, tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh gần 100 cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long đã được tiêm phòng mũi 2 vắc xin Vaccine AstraZeneca (Đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép và lưu hành) phòng COVID-19.

Đ/C Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hạ Long tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

Cũng như mũi 01, quy trình tiêm Vắc xin mũi 02 được thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó người được tiêm thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc. Trong quá trình khám sàng lọc, người được tiêm được khai thác kỹ các thông tin về sức khoẻ nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử một số bệnh và tiền sử sử dụng thuốc; được tư vấn các vấn đề thường gặp phải sau tiêm…. Nếu đủ điều kiện tiêm thì được chuyển sang thực hiện tiêm. Trong quá trình tiêm, cán bộ tiêm chủng thông tin cho người được tiêm về loại vắc xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc… Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 03 tuần sau tiêm.

Quy trình các bước sàng lọc trước tiêm

Hiện tại các cán bộ, viên chức, NLĐ của trung tâm sau khi tiêm có sức khỏe ổn định, chưa có các biểu hiện đáng lo ngại và nghiêm trọng sau tiêm.

Các cán bộ, VC, NLĐ Trung tâm Y tế TP Hạ Long tiêm vắc xin phòng COVID-19
Phượng Phan
Author: Phượng Phan