Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1

Thực hiện kế hoạch số 426/TTYT-KSDB ngày 22/4/2021 Về việc triển khai tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho nhân viên Y tế và để chủ động phòng, chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 theo nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ; Trong 03 ngày (ngày 23/4, ngày 28/4 và ngày 29/4/2021) tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC thành phố Hạ Long đã tổ chức tiêm vắc xin Vaccine AstraZeneca (Đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép và lưu hành) phòng COVID-19 cho 77 người gồm lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động TTYT Hạ Long chờ tiêm

Quy trình tiêm Vắc xin được thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế (đảm bảo theo 09 nguyên tắc). Theo đó người được tiêm thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, huyết áp, khám sàng lọc. Trong quá trình khám sàng lọc, người được tiêm được khai thác kỹ các thông tin về sức khoẻ nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử một số bệnh và tiền sử sử dụng thuốc; được tư vấn các vấn đề thường gặp phải sau tiêm…. Nếu đủ điều kiện tiêm thì được chuyển sang thực hiện tiêm. Trong quá trình tiêm, cán bộ tiêm chủng thông tin cho người được tiêm về loại vắc xin, liều tiêm, kiểm tra thuốc… Sau tiêm, người được tiêm sẽ theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm.

Người tiêm thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt
Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Hồng Tâm – Giám đốc TTYT Hạ Long thực hiện tiêm phòng Vắc xin COVID-19

Những người không đủ điều kiện tiêm trong đợt này sẽ thực hiện tiêm đợt tiếp theo vào ngày 04/5 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Phượng Phan
Author: Phượng Phan