Trung tâm Y tế Hạ Long tổ chức Tập huấn  lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

 Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp; nguy cơ xuất hiện các ca bệnh trong cộng động ngày càng cao. Để chủ động và đảm bảo đủ nhân lực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới; sáng ngày 22/7/2021, Trung tâm Y tế TP. Hạ Long tổ chức tập huấn lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 61 người là các nhân viên Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Danh Hiền – Trưởng Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long  đã cung cấp cho học viên các nội dung về Hướng dẫn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm theo Quyết định số 3468/QĐ- BYT ngày 07/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống COVID-19” trong đó trọng tâm hướng dẫn sử dụng bộ trang phục bảo hộ cá nhân; quy trình lấy mẫu; kỹ thuật lấy dịch họng, tỵ hầu; cách đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

 

Đ/c Nguyễn Danh Hiền – Trưởng phòng xét nghiệm truyền đạt các nội dung buổi tập huấn đến các học viên

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được thực hành lấy mẫu, ghi thông tin mẫu bệnh phẩm, đóng gói, bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm đảm bảo an toàn, chính xác.  Đồng thời, các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cụ thể.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn; các cán bộ y tế được cung cấp kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả việc đi lấy mẫu tại cộng đồng cũng như việc đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu; sẵn sàng đáp ứng các cấp độ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC