TP Hạ Long đảm bảo điều kiện tốt nhất Tiêm Vaccin phòng Covid-19 cho trẻ

Sau Lễ phát động Chiến dịch Tiêm chủng vaccin phòng COVID-19 cho trẻ từ  đủ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; thành phố Hạ Long đã và đang triển khai tiêm vắc-xin cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tại các xã, phường trên địa bàn. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đồng bộ và nhanh chóng.

Đ/c Bùi Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố giám sát tại điểm tiêm xã Thống Nhất

Tại các trường học, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác dụng của tiêm vaccin, tạo sự đồng thuận, an tâm cho các bậc phụ huynh khi cho con em tham gia tiêm chủng vaccin phòng COVID-19. Ngoài công tác tuyên truyền, nhà trường còn khảo sát lấy ý kiến phụ huynh, rà soát tập hợp số liệu để nắm bắt cụ thể tỷ lệ phụ huynh đồng thuận và chưa đồng thuận tiêm cho con từ đó tiếp tục tuyên truyền, phân tích, động viên phụ huynh cho con tiêm vaccin phòng covid-19. Song song với việc lấy ý kiến, nhà trường cũng hướng dẫn các bậc phụ huynh ký kết phiếu đồng thuận cho con tham gia tiêm chủng.

Tại các điểm tiêm công tác chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế; quy trình tiêm trước, trong và sau khi tiêm thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Trẻ được tư vấn tâm lý, dặn dò kĩ càng trước khi tiêm nên việc tiêm chủng diễn ra an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. Trong 3 ngày đầu sau tiêm, cha mẹ học sinh được khuyến cáo luôn bên cạnh hỗ trợ trẻ 24/24 giờ; tránh cho trẻ vận động mạnh, hướng dẫn trẻ nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng; chuẩn bị thuốc hạ sốt và cho trẻ dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ khi trẻ sốt trên 38,5 độ C. Trường hợp trẻ đã mắc Covid-19 sẽ tạm hoãn tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, ít nhất là 3 tháng sau khi mắc bệnh. Sau thời gian này, trẻ sẽ được tiêm vắc-xin nếu bảo đảm đủ điều kiện sức khỏe.

Tính từ ngày 28/4/2022 đến nay, thành phố Hạ Long đã tiêm vaccin phòng COVID-19 mũi 1 cho hơn 14 nghìn trẻ. Việc tiêm vắc-xin được tiến hành trước tiên đối với học sinh lớp 6, sau đó hạ thấp dần độ tuổi theo hình thức cuốn chiếu, từ địa bàn thuận lợi tới khó khăn. Trẻ chưa tiêm đợt này sẽ chuyển sang đợt tiêm tiếp theo.

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC