Tổ chức tiêm mũi 2 vaccin phòng COVID-19 cho công nhân tại khu công nghiệp Việt Hưng

 Trong 02 ngày 13 và 14/8/2021 tại khu công nghiệp Việt Hưng; Trung tâm Y tế, phòng Y tế thành phố Hạ Long phối hợp một số đơn vị y tế trên địa bàn: bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin Vero Cell cho gần 3000 công nhân thuộc công ty dệt may Weitai và công ty nến nghệ thuật ADDI tại khu công nghiệp Việt Hưng. Quy trình tiêm vaccin phòng COVID-19 tại 02 công ty này được triển khai có hiệu quả, an toàn theo đúng trình tự các bước theo quy định của Bộ Y tế: Khai báo y tế, khám sàng lọc, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đo thân nhiệt, huyết áp, khai báo Y tế trước tiêm
Khám sàng lọc trước tiêm cho các công nhân
Khám sàng lọc trước tiêm cho các công nhân
Thực hiện tiêm cho các công nhân

Khu công nghiệp Việt Hưng gồm nhiều công ty, nhà máy nên số lượng công nhân rất lớn và tập trung từ các địa phương khác nhau; vì vậy tiêm vaccin phòng COVID-19 là điều cần thiết, tạo vùng xanh an toàn và môi trường miễn dịch cộng đồng trong mỗi công ty, nhà máy.

Hiện tại Việt Nam đang sử dụng 06 loại vaccin để tiêm phòng COVID-19: Astrazeneca, Vero Cell , Pfizer , Moderna, Sputnik V, Janssen. Bộ Y tế khẳng định tất cả các loại vaccin được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều an toàn, hiệu quả và cần tiêm 02 mũi tiêm để đạt được miễn dịch đầy đủ của loại vaccin đó; khoảng cách giữa 02 mũi tiêm tùy từng loại vaccin: Astrazeneca khoảng cách khuyến cáo giữa 02 liều tiêm là 08-12 tuần, Moderna và Vero Cell là 04 tuần, Pfizer là 21 ngày…

Tất cả các loại vaccin đều có hiệu quả cao trong việc bảo vệ người được tiêm khỏi mắc bệnh nặng và tử vong do COVID-19 gây ra bao gồm cả biến thể Delta. Tiêm chủng COVID-19 không có hiệu quả tuyệt đối 100% vì vậy sau khi tiêm vaccin, người được tiêm vẫn có thể mắc COVID-19 nhưng rất ít và các triệu chứng thường nhẹ.

Hãy thực hiện 5K ngày cả khi bạn đã tiêm đủ 02 mũi vaccin phòng COVID-19.

Đ/C Bùi Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hạ Long giám sát quy trình tiêm vaccin COVID-19 tại khu CN Việt Hưng
Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó giám đốc Trung tâm Y tế TP hạ Long giám sát quy trình tiêm vaccin COVID-19 tại khu CN Việt Hưng

 

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC