Thông điệp 5K – “Lá chắn thép” trong phòng chống đại dịch COVID-19  

Thực tế, nguy cơ dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là. Để chủ động phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế đã chính thức  khuyến cáo thông điệp 5K với những nội dung, việc làm cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ để kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19.

Nếu mỗi người trong chúng ta làm tốt các quy định đã được khuyến cáo thì việc kiểm soát dịch COVID-19 là hoàn toàn có thể và mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hãy tiếp tục lan tỏa và cùng nhau thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo Y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19.

1 . KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

  1. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
  2. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
  3. KHÔNG TỤ TẬP: Không tụ tập đông người.
  4. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC