Thành phố Hạ Long tổ chức tiêm vaccin phòng COVID-19 cho học sinh từ đủ 12 tuổi đến 18 tuổi trên địa bàn

 ????Để góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vững mạnh và cùng với cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt với điều kiện bình thường mới; từ ngày 02/11 đến ngày 04/11/2021 thành phố Hạ Long đã tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm vaccin phòng COVID-19 cho học sinh từ đủ 12 tuổi đến 18 tuổi trên địa bàn. Vaccin được sử dụng tiêm cho học sinh là vaccin Pfizer – BioNTech; là loại vaccin có thành phần mRNA của nhà sản xuất Pfizer – BioNtech tiêm chủng cho trẻ em được sự cho phép của Bộ Y tế Việt Nam. Thành phần mRNA của vi-rút hoàn toàn không có tương tác với AND của người, cho nên không có nguy cơ gây ra rối loạn biến đổi gien, không ảnh hưởng về lâu dài như bệnh ung thư, hay những rối loạn vô sinh. Đây là vaccine đảm bảo an toàn cho trẻ em và hiện tại trên thế giới đã có 36 quốc gia triển khai tiêm loại vaccin phòng Covid-19 này cho trẻ.
????Tất cả học sinh khi tiêm vaccin phòng COVID-19 đều phải được sự đồng ý của gia đình. Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng trình tự quy định của Bộ Y tế và chỉ định loại vaccine sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Những trẻ có bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính, có tình trạng dị ứng nặng hoặc phát hiện được tình trạng sức khỏe bất thường khi đến tiêm tại các điểm tiêm ở cộng đồng sẽ được tư vấn, hướng dẫn đến khám sàng lọc để tiêm chủng và theo dõi tại các điểm tiêm chủng tại bệnh viện. Điểm nổi bật trong việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em là các bác sĩ đã khai khác và hỏi kĩ các thông tin về sức khỏe, bệnh nền cũng như các mối quan hệ tình bạn, tình yêu và các em được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, sức khỏe tốt trước khi tiêm.
????Để vaccine Covid-19 phát huy hiệu quả tốt nhất, đồng thời giảm thiểu các phản ứng phụ cho trẻ sau tiêm, phụ huynh cần chú ý:
– Tiếp tục theo dõi sức khỏe của trẻ trong vòng 24h và trong 7 ngày tiếp theo. Nếu có những bất thường: Sốt quá cao, tím tái, khó thở…thì cần liên hệ ngay với cơ quan Y tế gần nhất.
– Chú ý đến chế độ định dưỡng toàn diện cho trẻ; khẩu phần ăn hàng ngày nên cân đối giữa nguồn chất đạm từ động vật và thực vật như thịt, trứng, sữa, tôm, cua, hải sản, rau… Không ăn nhiều chất béo bão hoà: thức ăn nhanh, đồ chiên nướng làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, gây hại sức khoẻ
– Không chà xát vào vị trí tiêm
– Hạn chế vận động mạnh sau tiêm…
Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC