TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾN CHO CỘNG TÁC VIÊN NĂM 2024

Căn cứ kế hoạch số 744/KH-KSBTN của Trung tâm kiểm soát bênh tật tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai tập huấn công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cộng tác viên các xã, phường điểm năm 2024; Sáng ngày 21/5/2024, khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho cộng tác viên phường Bãi Cháy và phường Hồng Hải (02 phường điểm) về phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Tại lớp tập huấn, Bác sĩ CKII Trần Thị Diệp – Phó trưởng khoa KSBTN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các nội dung: Bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống; mô hình cộng đồng trong Phòng chống Sốt xuất huyết DENGUE; Kỹ năng truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết; Sinh thái, sinh học muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Lớp học đã đạt được những mục tiêu của kế hoạch đề ra.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người qua vết đốt. Đây là căn bệnh nguy hiểm, lây lan nhanh và có khả năng dẫn đến tử vong và hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu vì vậy mỗi người dân cần trang bị kĩ năng phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt.

letrung
Author: letrung