Quảng Ninh hoàn thành bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp với tỷ lệ 99,95% cử tri đi bỏ phiếu

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến 19h00, toàn tỉnh đã có 958.732 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,95% (nhiệm kỳ 2016-2021 tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,66%).
Trong đó, có 1.281/1.438 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; 133/177 đơn vị hành chính cấp xã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Có 4/13 địa phương cấp huyện có 100% cử tri đi bỏ phiếu, là: Cô Tô, Bình Liêu, Uông Bí, Đầm Hà. Đặc biệt, 100% cử tri liên quan đến Covid-19 đã thực hiện đầy đủ quyền bầu cử, đảm bảo yêu cầu cao nhất về công tác phòng, chống dịch.
Cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Quảng Ninh đạt kết quả cao hơn so với nhiệm kỳ 2016-2021. Cụ thể, nhiệm kỳ 2016-2021, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,66%, số đơn vị hành chính cấp huyện hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử là 1/14 và cấp xã là 94/186.
Phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của Vùng mỏ, tinh thần yêu nước, trách nhiệm đối với vận mệnh, sự phát triển của quốc gia, dân tộc và hòa trong không khí hân hoan, rộn ràng của Ngày hội non sông, cử tri trong toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Đồng thời, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng qua mỗi lá phiếu bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đến thời điểm này, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng Luật và an toàn tuyệt đối. Mọi công tác phục vụ cuộc bầu cử về phòng, chống dịch bệnh, an ninh trật tự, giao thông, thông tin liên lạc… tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đều đã được triển khai đồng bộ, chu đáo, bài bản, đảm bảo thông suốt, thuận lợi, không để phát sinh bất kể tình huống bất ngờ, bị động, không xảy ra trường hợp khiếu kiện.
Đặc biệt, Quảng Ninh là tỉnh duy nhất, đầu tiên trong cả nước sử dụng công nghệ thông tin bằng hình thức hội nghị truyền hình trực tuyến đến 177 xã, phường, thị trấn phục vụ cho công tác điều hành toàn diện, kịp thời để cuộc bầu cử diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo các quy định. Việc hoàn thành và đưa vào vận hành Trung tâm điều hành của Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử tỉnh, đã duy trì kết nối thông tin thông suốt từ Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử các cấp đến Tổ bầu cử để kịp thời nắm bắt sát sao diễn biến tình hình, giải quyết các vấn đề vướng mắc, phát sinh có thể nảy sinh trong ngày bầu cử, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, khoa học, trên cơ sở thực tiễn và những điều kiện tỉnh có, sự sáng tạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh Quảng Ninh đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử. Cử tri, Nhân dân toàn tỉnh phấn khởi, tin tưởng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, hăng hái, tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử, đồng thời tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền đảm bảo các điều kiện để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.
Điều đặc biệt tự hào là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, cử tri, nhân dân đã rất tích cực tham gia cuộc bầu cử đảm bảo thời gian, các quy định. Đến 11h30 huyện Cô Tô đã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử, là một trong những đơn vị cấp huyện hoàn thành bầu cử sớm nhất cả nước.
Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là Ngày hội lớn ở vùng Mỏ, là ngày của sự đoàn kết, niềm tin và khát vọng của nhân dân Quảng Ninh. Đây là nền tảng quan trọng để tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân lên niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, xây dựng chính quyền của dân, do dân và vì dân, mở ra những vận hội mới cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh trong giai đoạn mới.
Nguồn: Báo Quảng Ninh
Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC