Hỗ trợ, hướng dẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm cai nghiện và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, ngày 04/6/2021; Trung tâm y tế Hạ Long hỗ trợ,  hướng dẫn đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Cai nghiện xã Vũ Oai và Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt TP. Hạ Long.

Đoàn làm việc có Đồng chí Bùi Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế Hạ Long; đại diện khoa Kiểm soát dịch bệnh, khoa Y tế công cộng, khoa Vệ sinh ATTP và các lãnh đạo, các phòng ban liên quan của 02 đơn vị trên. Ngay sau khi dịch xuất hiện trên địa bàn thành phố, các đơn vị đều đã thành lập BCĐ phòng chống dịch COVID-19, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên và ban hành kịp thời các văn bản quy định về phòng, chống dịch của đơn vị mình. Kiểm soát người lao động, khách ra vào cơ quan: thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và đeo khẩu trang trước khi vào cơ quan; Xử lý nhanh, bố trí phòng riêng để cách ly tạm thời và báo cáo kịp thời các cơ quan y tế khi có người có yếu tố tiếp xúc nguồn bệnh hoặc biểu hiện ho, sốt… Tại các phòng họp, phòng ăn sắp xếp đảm bảo đúng khoảng cách, thực hiện ăn theo ca; tại các phòng làm việc và khu vực vệ sinh bố trí đầy đủ xà phòng diệt khuẩn, nước sát khuẩn tay nhanh đặc biệt cảnh quan 02 đơn vị đều được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên khử khuẩn. Tại cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Công tác vệ sinh ATTP được chú trọng, khẩu phần ăn của các cháu liên tục được thay đổi đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; phòng học, phòng làm việc được sắp xếp gọn ngàng, ngăn nắp.

Kiểm tra bếp ăn tại Trung tâm cai nghiện xã Vũ Oai
Đoàn làm việc tại Cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Bùi Hồng Tâm đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch của 02 đơn vị và đề nghị 02 đơn vị tiếp tục duy trì và phát huy; tích cực tuyên truyền nhân viên thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đặc biệt quy tắc 5K; đảm bảo nhân lực và vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Đ/c Bùi Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế Hạ Long kết luận tại buổi làm việc.
Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC