GIẢI PHÁP BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO TRẺ TẠI NHÀ KHI COVID ĐANG CĂNG THẲNG

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, ba mẹ cần kết hợp việc cho trẻ hạn chế tiếp xúc, tụ tập đến chỗ đông người và nên áp dụng một số biện pháp bảo vệ sức khỏe cho con tại nhà. Điều này sẽ giúp hạn chế được sự lây lan của Covid cũng như bố mẹ sẽ yên tâm được phần nào về sức khỏe của con. Một vài giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho các bé tại nhà:

1. Duy trì thân nhiệt cho trẻ: Bố mẹ cần giữ thân nhiệt ổn định cho trẻ bằng cách nên để nhiệt độ điều hòa từ 25 độ C trở lên, không cho trẻ uống nước đá nhiều hay ăn kem,…
Điều này sẽ hạn chế virus có thể thâm nhập được.

2. Vận động: Điều này sẽ kích thích cơ thể tạo ra kháng thể cực mạnh, bảo vệ trẻ trước các vi khuẩn, virus không thể tấn công. Vì vậy, bố mẹ nên hỗ trợ và khuyến khích trẻ vận động đúng cách bằng các bài tập chạy bộ, lươn, bò, bơi lội, nhảy nhót hoặc những trò chơi cùng nhau chuyền bóng, năm mười,…Không những tăng sức đề kháng mà bố mẹ còn gắn kết tình cảm với các con hơn.

3. Bổ sung vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể: Việc bổ sung vitamin này khá là quan trọng vì vitamin, khoáng chất sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng, đặc biệt là vitamin C. Do đó, bố mẹ phải đảm bảo trong khẩu phần ăn của các con đủ dinh dưỡng. Bố mẹ có thể cho con uống nhiều nước, tăng cường các loại hoa quả, rau củ cho các bé.

4. Giữ cho con vui vẻ, tràn đầy năng lượng: Năng lượng tích cực cũng khiến hệ miễn dịch tăng. Chơi cùng con giúp con vui hơn cũng là một cách hay, bố mẹ có thể cùng con tưới cây, vẽ tranh, ca hát,…

5. Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Bố mẹ phải tập cho con thói quen rửa tay, lau tay thường xuyên ( đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt xì, trước khi ăn,…). Đồng thời, dùng nước muối pha loãng cho trẻ ngậm ít nhất 2 lần mỗi ngày để diệt virus bám ở miệng, họng. Hơn thế nữa, hạn chế đưa trẻ ra ngoài và nếu có đi ra ngoài phải đeo khẩu trang cho bé đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé.

Các tin liên quan
THÔNG BÁO
BẢN TIN COVID 19
Lịch công tác
Phòng ban trực thuộc
Cấp cứu 24/7

+84-033-3825277

ĐƯờng dây nóng

0919 080 235

PHÓ GIÁM ĐỐC
BÀ NGUYỄN THỊ BÍCH THUỶ

PHÓ GIÁM ĐỐC