Với mục đích cung cấp thông tin, hệ thống tài liệu, quy định, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực thực hiện hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cho các ngành, các Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phường, xã thuộc thành phố; Trên cơ sở đó, giúp cho việc tổ chức triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn đảm bảo chủ động, đồng bộ, hiệu quả. Ngày 12/8/2024, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực công tác quản lý về an toàn, vệ sinh thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo các phường, xã năm 2024”.
Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Thanh tra, Phòng Giáo dục truyền thông và Chỉ đạo tuyến Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long và đông đảo học viên là các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.
Tại buổi Hội nghị, các học viên đã được cập nhập các văn bản quy phạm hành chính, chuyên môn, chuyên ngành về ATVSTP; tập huấn công tác kiểm tra, hậu kiểm; xử lý vi phạm hành chính; Công tác giám sát phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, lấy mẫu xét nghiệm; Hướng dẫn điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm; Quản lý ATVSTP theo phân công, phân cấp; giới thiệu phần mềm Hệ thống quản lý báo cáo ATVSTP tại Việt Nam.
Sau sau phần nghe giảng, các đại biểu, giảng viên và học viên đã tham gia phiên thảo luận để cùng nhau trao đổi hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hạ Long; Qua đó nâng cao kiến thức, nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm và phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý về ATVSTP trên địa bàn thành phố Hạ Long.