• Anh 4
  • Anh 3
  • Anh 2
  • Anh 1

Thành phố Hạ Long phát động "Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá

Thứ hai - 28/05/2018 09:47

Ngày 25/5, UBND Thành phố Hạ Long tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá và Ngày thế giới không hút thuốc lá (25/5/2018 - 31/5/2018)

 

Đến dự lễ mít tinh có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng ban chỉ đạo Dự án Thành phố Hạ Long, thành phố du lịch không khói thuốc lá; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, lãnh đạo các ban ngành có liên quan.

 

 

Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Sử dụng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây các bệnh tim mạch, trong đó có bệnh nguy hiểm như đột quỵ - căn bệnh hiện đang gây tử vong hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

 

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) muốn thông tin tới cộng đồng về mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Tổ chức Y tế Thế giới cũng kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

 

Trong những năm qua, thành phố Hạ Long, đã không ngừng tập trung tuyên truyền dưới nhiều hình thức về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường và sự cần thiết xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, nơi công cộng…Dự án xây dựng thành phố Hạ Long hướng tới Thành phố du lịch không khói thuốc được triển khai từ tháng 04/2009 đến nay đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ người hút thuốc trong nhà, nơi công cộng, bệnh viện, trường học giảm đáng kể…Đặc biệt, một số cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung cấm hút thuốc vào nội quy của cơ quan, đơn vị, công tác này đã góp phần quan trọng bảo vệ môi trường và sức khỏe của mỗi người dân trên địa bàn.

 

Tại lễ phát động, đại diện các Trường học, đoàn thể trên địa bàn TP Hạ Long đã ký cam kết triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; các đoàn viên thanh niên đã xuống đường diễu hành tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tuần lễ không khói thuốc lá trên các trục đường chính của TP Hạ Long.
                                                                                                        Minh Khương, Trung tâm Truyền thông GDSK QN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây