• Anh 4
  • Anh 3
  • Anh 2
  • Anh 1

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Y tế TP Hạ Long

Thứ năm - 14/03/2019 08:23

Trung tâm Y tế TP Hạ Long có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, DS-KHHGĐ và điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Thời gian qua, Trung tâm đã từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại... Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, giảm tình trạng quá tải bệnh nhân đang xảy ra ở các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương. 
 

 

Bác sĩ Phòng khám ĐKKV Cao Xanh khám bệnh, tư vấn cho người dân.

Bác sĩ Phòng khám đa khoa khu vực Cao Xanh tư vấn,

khám chữa bệnh cho bà Ngô Thị Hải Thanh, phường Cao Xanh.

 

Chúng tôi tới Phòng khám đa khoa khu vực (ĐKKV) Cao Xanh vào một ngày đầu tháng 3, mới có 7 giờ sáng nhưng phòng khám đã tập trung khá đông người dân đến khám bệnh. Phòng khám ĐKKV Cao Xanh là một trong 3 phòng khám thuộc Trung tâm Y tế TP Hạ Long có số lượt bệnh nhân tới khám đông nhất và trong năm 2018 đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. 

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Phòng khám ĐKKV Hạ Long, cho biết: Thời gian qua, phòng khám đã được quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị thêm các điều kiện làm việc của phòng khám cũng như các trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, cán bộ, y, bác sĩ của phòng khám luôn nỗ lực, làm chủ, khai thác hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật để người bệnh có điều kiện được hưởng các dịch vụ y tế khoa học kỹ thuật cao.

 

Được biết trung bình một ngày, Phòng khám ĐKKV Cao Xanh có khoảng 180 lượt bệnh nhân đến khám, chủ yếu là các bệnh mãn tính không lây. Trong 2 tháng đầu năm 2019, phòng khám có gần 7.000 lượt bệnh nhân tới khám. Bà Ngô Thị Hải Thanh, tổ 1, khu 1, phường Cao Xanh, chia sẻ: Tôi bị bệnh đái tháo đường, hàng tháng tôi đều tới Phòng khám ĐKKV Cao Xanh để khám định kỳ. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ở đây rất nhiệt tình, trang thiết bị khám chữa bệnh cũng rất đầy đủ, có cả xét nghiệm, điện tim, chụp X.Quang… Phòng khám lại gần nhà, đi lại rất thuận tiện. Qua tư vấn khám tại đây, đến nay sức khỏe của tôi đang dần ổn định.

 

Đông đảo người dân đến Phòng khám ĐKKV Cao Xanh để đăng ký khám, chữa bệnh.

Đông đảo người dân đến Phòng khám ĐKKV Cao Xanh để đăng ký khám, chữa bệnh.

 

Trung tâm Y tế TP Hạ Long có 9 khoa, phòng, đơn vị trực thuộc. Trong đó, có 3 phòng khám đa khoa gồm: Phòng khám ĐKKV Hà Tu, Phòng khám ĐKKV Cao Xanh, Phòng khám đa khoa Trung tâm. Các khoa, phòng được bố trí hợp lý, tiện dụng cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế đảm bảo thông thoáng, giúp kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng của các phòng khám đa khoa khu vực đều không ngừng được nâng cao. Năm 2018, Trung tâm Y tế thành phố khám chữa bệnh BHYT cho 81.576 lượt. Tổng số lượt khám tăng 135,96 % so với cùng kỳ 2017.

 

Bên cạnh đó, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đều hoàn thành và đạt kết quả tốt. Nổi bật như: Đối với công tác kiểm soát ổ dịch, ngay khi dịch bệnh xuất hiện, Trung tâm đã cử cán bộ điều tra, khoanh vùng phối hợp với Trạm y tế phường và các trường học xử lý ổ dịch, khống chế không để dịch lây lan ra. Đồng thời, thông báo cho các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác giám sát ca bệnh. Trung tâm cũng đã xây dựng kế hoạch và quy trình xử lý chất thải y tế tại cơ quan, thực hiện giám sát việc phân loại, lưu trữ, vận chuyển chất thải y tế; thường xuyên kiểm tra hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Cùng với đó, triển khai có hiệu quả hoạt động của cơ sở điều trị Methadone Hạ Long, hiện có 570 bệnh nhân nghiện các chất dạng thuốc phiện đang được điều trị uống thuốc tại cơ sở điều trị Methadone Hạ Long.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hạ Long, cho biết: Mọi giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế mà Trung tâm y tế thành phố thực hiện đều hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Theo đó, Trung tâm đã đổi mới phương thức quản trị, tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng với đó, Trung tâm cũng tiếp tục thực hiện xây dựng môi trường y tế sáng, xanh, sạch, đẹp; thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử và văn minh công sở, tạo dựng môi trường làm việc thân thiện cho cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân.

 

 

 

 

Trúc Linh - http://www.baoquangninh.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây