• Anh 4
  • Anh 3
  • Anh 2
  • Anh 1

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh dại

Thứ sáu - 06/10/2017 14:09


Ngày 28-9,tại phường Việt Hưng- thành phố Hạ Long,Trung tâm Y tế Hạ Long phối hợp với UBND phường Việt Hưng tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bệnh dại 28/9”  với chủ đề “ Không còn người chết vì bệnh dại từ năm 2030 ”

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Cường, Trưởng ban phòng chống bệnh dại của phường cho biết chỉ tính riêng tháng 9 năm 2017, phường Việt Hưng đã có > 70 trường hợp bị chó cắn và 50 trường hợp đã được tiêm phòng, còn 20 trường hợp khác chưa đi tiêm. Mặc dù 100% nguồn truyền bệnh dại là do lây dừ động vật sang người, trong đó nguồn phơi nhiễm từ chó chiếm 96%, song tỉ lệ tiêm vacxin phòng dại cho chó trên địa bàn phường còn rất thấp.
 
1

         Bà Đinh Thị Cường phát biểu tại buổi lễ mít tinh
 
       Một số biện pháp phòng chống bệnh dại bao gồm :

       1. Sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể địa phương và các khu phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và ý thức của người dân về phòng, chống bệnh dại.

       2. Tăng cười kiểm soát,quản lý đoàn chó mèo ở địa phương, tổ chức tiêm vacxin phòng bệnh dại hang năm và tiêm phòng bổ sung hang tháng, đề xuất cơ chế hỗ trợ.

        3. Làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường thời lượng phát sóng, tin bài về diễn biến, tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các dấu hiệu nhận biết chó, mèo nghi bệnh dại và các biện pháp phòng, chống bệnh dại đến mọi tầng lớp nhân dần trong phường. Khi bị chó mèo cắn phải đến cơ sở y tế để được xử lý vết thương và tiêm phòng bệnh dại.

        4. Quản lý tốt đàn chó nuôi: Yêu cầu chủ nuôi phải đăng ký với chính quyền địa phương và nhận sổ quản lý chó nuôi, chó phải được tiêm phòng vacxin và có giấy chứng nhận tiêm phòng, chó không đucợ thả rông. Khi dắt chó đến nơi công cộng phải được chủ vật nuôi dắt có dây xích , rọ mõm.

       5. Thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về xử phạt hành chính đối với những hộ nuôi chó,mèo không chấp hành tiêm phòng vacxin bệnh dại và quy định đối với chủ nuôi chó.()
 
2
Cán bộ Trung tâm Y tế Hạ Long phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh dại và các biện pháp phòng ngừa
 
Sau lễ mít-tinh, các đại biểu cùng Đoàn viên, thanh niên đã tham gia lễ diễu hành hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bệnh dại” năm 2017 tại phường Việt Hưng.
 
3
Đoàn diễu hành cổ vũ phòng chống bệnh dại

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây