• anh 6
  • ảnh 5
  • Anh 4
  • Anh 3
  • Anh 2

PKĐK Trung tâm

 
ảnh PKDKTT1

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
Chức năng nhiệm vụ của Phòng khám đa khoa Trung tâm.

- Thực hiện sơ cứu, cấp cứu,khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng theo quy định của cấp có thẩm quyền và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho các trường hợp bệnh nhân tự đến, bệnh nhân được chuyển tuyến, bệnh nhân do các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trên chuyển về để tiếp tục theo dõi, điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng ; thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật theo danh mục được Sở Y tế thẩm định, phê duyệt ; thực hiện chuyển tuyến theo quy định của pháp luật ; khám sức khỏe và chứn nhận sức khỏe theo quy định ; tham gia khám giám định y khoa, khám giám định pháp y khi được trưng cầu. Tổ chức điều trị nghiện chất theo quy định của pháp luật.
 - Thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh phục vụ cho hoạt động chuyên môn, kỹ thuật theo chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm và nhu cầu của người dân ; tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm và an toàn bức xạ theo quy định.
- Khám chữa bệnh, phát thuốc, điều trị ngoại trú các bệnh thông thường. Phân công cán bộ đi cấp cứu tại hiện tr­ường khi có yêu cầu.
- Quản lý sức khỏe các đối tư­ợng theo quy định và điều trị ngoại trú các bệnh mãn tính, bệnh xã hội, bệnh nghề nghiệp theo phân công của tuyến trên:
- Quản lý, điều trị nhiễm trùng cơ hội, điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS.
-  Hướng dẫn trạm y tế Quản lý, cấp phát thuốc cho bệnh nhân Lao, bệnh nhân tâm thần kinh ….

+ Phối hợp khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Khám và quản lý thai nghén, thực hiện dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình theo phân tuyến kỹ thuật được phê duyệt.
+ Tạm l­ưu bệnh nhân cần phải theo dõi, các bệnh nhân nặng cần chờ chuyển lên tuyến trên.
+ Khám sức khỏe định kỳ, khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo phân cấp.
+ Phối hợp khoa xét nghiệm thực hiện các xét nghiệm đáp ứng yêu cầu chuyên môn kỹ thuật của Trung tâm y tế tuyến huyện trong dự phòng và điều trị (Nuôi cấy sơ bộ, xét nghiệm sàng lọc HIV/AIDS, bệnh do rối loạn chuyển hóa, xét nghiệm định tính mẫu nước và an toàn thực phẩm; các xét nghiệm phục vụ công tác giám sát môi trường lao động…)
+ Tham gia vào công tác y tế cộng đồng, phòng chống dịch bệnh: tuyên truyền giáo dục về chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe chung, tư vấn HIV/AIDS, sức khỏe sinh sản, tiêm chủng, dinh d­ưỡng, phòng chống các bệnh mãn tính không lây (đái tháo đường, tăng huyết áp, ung thư ), sử dụng thuốc an toàn hợp lý… và thông báo kịp thời những ng­ười mắc bệnh dịch, bệnh lạ đến khám và chữa bệnh tại phòng khám theo quy định.
+ Hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ trong khám chữa bệnh cho các trạm y tế phường.
+ Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kỹ thuật y học trong khám chữa bệnh.
+ Phát hiện sớm các bệnh truyền nhiễm, các bệnh dịch có khả năng lây nhiễm, các bệnh dịch mới xuất hiện…Phối hợp tham gia phòng chống dịch bệnh khi được điều động. Trực tiếp triển khai:
- Thực hiện giám sát thường xuyên và quản lý chặt che diễn biến tình hình các bệnh xã hội, HIV/AIDS trên địa bàn; tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống.
- Tổ chức điều tra định kỳ tình hình các bệnh xã hội, HIV/AIDS tại các cơ sở y tế và cộng đồng trên địa bàn
- Tổng hợp số liệu, lập  bản đồ, biểu đồ, các loại bệnh xã hội, HIV/AIDS trên đại bàn;
- Triển khai thực hiện các dự án chương trình mục tiêu Quốc gia về lĩnh vực y tế, các dự án về  phòng chống bệnh xã hội, HIV/AIDS trên địa bàn;
+ Tổ chức hoạt động dịch vụ theo đúng qui định.
+ Cử cán bộ tham gia, phối hợp với các khoa, phòng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Ban giám đốc phân công.
   + Nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về lĩnh vực liên quan.
   + Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long giao.
ảnh pktt
 
IMG 3055
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây